Saostar 2vsvibcgo0pb7zue 2

Bà Phương Hằng tuyên bố đanh thép: Sẽ tặng 41% cổ phần Đại Nam nếu ‘Tịnh thất Bồng Lai’ trong sạch

Xã Hội

“Nếu Tịnh thất Bồng Lai là cơ sở nuôi trẻ mồ côi và là nơi tu thì tôi nói thật với ông Lê Tùng Vân tôi sẽ cho ông 41% cổ phần Công ty cổ phần Đại Nam của tôi”, bà Phương Hằng tuyên bố trên livestream chiều 2/11.

Chiều 2/11, bà Nguyễn Phương Hằng cùng luật sư Đặng Anh Quân đã có buổi livestream trò chuyện về một số vấn đề liên quan đến “Tịnh thất Bồng Lai” (hay “Thiền am bên bờ vũ trụ”). Theo đó, bà Phương Hằng cho biết vào thứ 5 này (ngày 4/11) sẽ đích thân xuống thăm “Tịnh thất Bồng Lai”. 


“Bà chủ” Đại Nam cho hay, nếu “Tịnh thất Bồng Lai” không mở cửa tiếp đón mình là lừa đảo: “Thiền am đi kêu gọi quyên góp tiền của cộng đồng mà không tiếp khách. Mà tôi lên tiếng hẹn trước chứ không phải hồ đồ mà tôi phóng vào”.

Lưu bản nháp tự động
Bà Phương Hằng cùng luật sư Đặng Anh Quân trong livestream chiều 2/11

Bà Phương Hằng cũng tuyên bố sẵn sàng đem 41% cổ phần công ty Đại Nam của mình để làm giao kèo chứng minh sự trong sạch của “Tịnh thất Bồng Lai”: “Nơi đây là cơ sở giả tu lừa đảo, những người ở trong đây không mồ côi. Con không mồ côi, có mẹ và có cha nữa. Nơi đây không có ai tu cả. Tôi sẽ theo tới bờ tới bến. Nếu Tịnh thất Bồng Lai là cơ sở nuôi trẻ mồ côi và là nơi tu thì tôi nói thật với ông Lê Tùng Vân tôi sẽ cho ông 41% cổ phần Công ty cổ phần Đại Nam của tôi”.

Tham gia buổi livestream, Tiến sĩ luật Đặng Anh Quân cũng đưa ra những lý lẽ đanh thép về vụ lùm xùm này: 

“Chị Hằng tham gia một là lấy lại danh dự cho Thiền am, nếu lấy lại danh dự chứng minh Thiền am là đúng thì rõ ràng nguồn tài trợ của mạnh thường quân càng vô ào ào. Vậy Thiền am từ chối làm gì? Nhưng ngược lại, nếu những gì Thiền am làm là sai, cơ sở giả tu lừa đảo, trục lợi từ thiện, những gì Lê Thanh Minh Tùng nói, những gì cha mẹ Diễm My nói, những gì các báo đài nói… là đúng thì Thiền am phải chịu trách nhiệm cho những sai phạm của mình. Đó là cách chị Hằng hỗ trợ để giúp cứu lại cuộc đời của những đứa bé”.

Lời chia sẻ của bà Phương Hằng nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, phía “Thiền am bên bờ vũ trụ” cũng như ông Lê Tùng Vân vẫn giữ im lặng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *