24323585529588915043772251320576652524335689n 1632747449296282614186 2

Bác sĩ khoe “hình xăm” chằng chịt sau lưng áo, một chi tiết đặc biệt về họa tiết cho thấy tay nghề cực khéo

Giải Trí Sức Khoẻ

Những “hình xăm” được vẽ tỉ mẩn, tinh tế, nhiều người tấm tắc, có lẽ bác sĩ này phải là một người rất khéo tay.


Không một ngôn từ nào có thể diễn tả được hết sự vất vả của các cán bộ y tế nơi tuyến đầu chống dịch. Dưới trời nắng như đổ lửa hay mưa xối xả, họ phải mang lớp bảo hộ kín mít, hoạt động hết công suất. Khoác lên mình lớp áo bảo hộ trắng, thật khó có thể nhận ra ai với ai. Thế nên các bác sĩ đã nghĩ ra cách “đánh dấu chủ quyền” để đồng nghiệp và các bệnh nhân có thể nhìn vào đó mà nhận diện.

Như bác sĩ Xuân Dương, tới từ Đoàn TNV Phú Thọ, hiện đang làm công tác chống dịch tại BV Nhi đồng Thành phố đã nghĩ ra một cách rất độc đáo để điểm danh. Nhờ sự khéo tay, Dương đã xăm chằng chịt lên lớp áo bảo hộ.

“Hình xăm” được vẽ tỉ mẩn, tinh tế, một bộ đồ được xăm với họa tiết rồng bay, bộ còn lại in hình hai chú cá chép. Cô tiết lộ, hai linh vật là biểu tượng cho sự may mắn, đổi mới, phát triển mạnh mẽ, thể hiện ý chí và quyết tâm cao độ trong cuộc chiến đấu trường kỳ với “giặc” Covid-19. Nữ bác sĩ này cũng cẩn thận ghi chữ “Dương” – tên cô dưới mỗi hình xăm để đánh dấu chiếc áo đặc biệt của bản thân.

Những hình xăm chằng chịt trên lưng áo bác sĩ.

Những họa tiết thú vị trên lưng áo bác sĩ trẻ khiến nhiều người thích thú vì sự sáng tạo, ngộ nghĩnh cũng như tinh thần lạc quan, tích cực mà các nhân viên y tế mang lại. Nhiều cư dân mạng đùa vui rằng: Có lẽ bác sĩ sinh ra đã là nghệ nhân xăm trổ nhưng dòng đời đưa đẩy, bố mẹ lại bắt theo ngành y đây mà!

– Nên giữ lưu lại làm kỷ vật luôn nha các bác sĩ ơi, sau này sẽ nhớ mãi về những năm tháng chống dịch hào hùng…

– Bác sĩ khéo tay quá, giữ làm triển lãm thì còn gì bằng! Chúc các bác sĩ nhiều sức khỏe, sớm hoàn thành nhiệm vụ trở về với gia đình và người thân.

Trước đó, cộng đồng mạng cũng từng truyền tay nhau chia sẻ tấm hình ghi lại lời nhắn nhủ đầy hài hước, dỉ dỏm về những món ăn mà các bác sĩ ghi lại sau tấm áo. Bác sĩ Dương Minh Tuấn, một bác sĩ theo đoàn chi viện từ Hà Nội vào thành phố Hồ Chí Minh chống dịch đã ghi… nguyên một menu đồ ăn lên lưng áo.

Nào là cơm tấm, bánh xèo, mì vịt tiềm, lẩu dê, nào là sủi cảo, cơm gà, bún mắm… Những món ăn là lời nhắc nhở, động viên nhau của các bác sĩ: Hết dịch, nhất định phải ra ngoài ăn một bữa cho đã đời!
Bác sĩ khoe hình xăm chằng chịt sau lưng áo, một chi tiết đặc biệt về họa tiết cho thấy tay nghề cực khéo - Ảnh 2.

Cách “đánh dấu chủ quyền” khiến dân tình phải thèm thuồng

Bác sĩ khoe hình xăm chằng chịt sau lưng áo, một chi tiết đặc biệt về họa tiết cho thấy tay nghề cực khéo - Ảnh 3.

Nữ nhân viên y tế cũng tiện tay “rao bán” luôn rằng cô cũng chưa có người yêu

Bác sĩ khoe hình xăm chằng chịt sau lưng áo, một chi tiết đặc biệt về họa tiết cho thấy tay nghề cực khéo - Ảnh 4.

Các y bác sĩ viết tên trên những chiếc áo bảo hộ để xác định danh tính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *