Cd74d781cc234afbaba20b6e34264b31 1

Chân dung vị luật sư bị tố “hành hung” bà Hằng: Từng là điều tra viên của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh

Xã Hội

Thông tin mới đây bà Nguyễn Phương Hằng cho biết mình bị 5 người từ phía ông Võ Hoàng Yên hành hung (trong đó 4 luật sư và ông Võ Hoàng Yên). Trong 4 luật sư, người duy nhất được bà Hằng nhắc tên là Luật sư Lê Thành Kính .


Ngay lập tức tên Facebook của vị luật sư này lọt vào top tìm kiếm phổ biến.

Lưu bản nháp tự động

Trên các trang thông tin luật sư, luật sư Lê Thành Kính được nhắc đến là Trưởng Văn phòng Luật sư Lê Nguyễn, có trụ sở đặt tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. Ông có hơn 20 năm kinh nghiệm hành nghề luật và là thành viên của Đoàn luật sư TP.HCM.

Ông từng là cử nhân và thạc sĩ luật tại Khoa Luật, Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Kuban – Liên bang Nga, sử dụng thành thạo tiếng Nga và tiếng Anh.

Luật sư Lê Thành Kính từng đại diện cho nhiều Doanh nghiệp và cá nhân trong và ngoài nước. Cũng trong phát ngôn mới nhất, bà Nguyễn Phương Hằng tiết lộ, ông Lê Thành Kính từng là điều tra viên của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh.

Lưu bản nháp tự động
Trước làn sóng tấn công của dư luận, luật sư Lê Thành Kính hiện đã khóa Facebook.

Trong buổi livestream trò chuyện ngày 17/10, CEO Đại Nam Nguyễn Phương Hằng đã có những chia sẻ gây chú ý về vụ việc ồn ào với “thần y” Võ Hoàng Yên.

Theo bà Phương Hằng, vào 8h sáng ngày 16/10, bà đã lên Công an TP.HCM theo thư mời để đối chất với ông Võ Hoàng Yên. Tại đây, bà đã bị 5 người hành hung và các đồng chí công an phải can thiệp xử lý.

“Hai người đi chung là luật sư đứng chửi rủa tôi, còn 2 người đứng canh cửa, ngay tại công an TP.HCM… Luật sư mà đến đó là một giang hồ. Tôi cam kết những gì tôi nói là sự thật. Tôi đề nghị trích xuất camera. Công an mời nó 8h mà 6h nó có mặt ở đó rồi ngồi trong phòng. Quý vị nghĩ xem có án mạng xảy ra không?”, bà Hằng nói.

Trên sóng livestream, bà Phương Hằng cũng trực tiếp chỉ thẳng mặt 1 trong 4 luật sư đã có hành vi bạo lực với mình. Theo đó, nữ đại gia vô cùng bức xúc cho biết luật sư Lê Thành Kính đã sỉ vả và tấn công bà ngay tại cơ quan công an TP HCM.

Lưu bản nháp tự động

“5 con người tấn công tôi cùng một lúc quý vị ơi trong phòng 10 mét vuông. Luật sư của Võ Hoàng Yên nói: “Cơ quan công an chưa kết luận tôi không được gọi nó là lừa đảo”. Tôi mới chỉ vào mặt luật sư này và nói: “Mày phải là tao mày mới biết, bị lừa hàng trăm tỷ đi mới biết”. Một mình tôi mà 5 người tấn công tôi cùng một lúc. Nếu tôi nói sai tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật… Kẻ thì đòi đánh, người thì đòi tán vào mặt tôi, tôi la lên mới thôi”, bà Hằng kể lại việc mình bị hành hung.

Được biết, luật sư Lê Thành Kính từng là luật sư bảo vệ bà Lê Hoàng Diệp Thảo trong vụ kiện với ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Ông cũng từng là điều tra viên tại công an TP HCM- nơi ông đã hành hung bà Phương Hằng.

Hiện trước làn sóng tấn công của dư luận, luật sư Lê Thành Kính đã khóa Facebook cá nhân để “tránh bão”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *