21 1635473501 Saostar Jcfyk7fd4jgjyauf 1

Công ty Facebook đổi tên thành Meta, ra mắt vũ trụ ảo

Công Nghệ Thế Giới

Trong sự kiện Connect diễn ra lúc 0h ngày 29/10, CEO Mark Zuckerberg chính thức công bố đổi tên Facebook thành Meta.

“Chúng tôi xây dựng một công ty công nghệ với mục đích kết nối lẫn nhau. Cùng nhau, cuối cùng chúng ta có thể đặt mọi người vào trung tâm của công nghệ. Và cùng nhau, chúng ta có thể mở ra một nền kinh tế sáng tạo lớn hơn rất nhiều”, CEO Mark Zucker cho hay.


Mark Zuckerberg cũng tuyên bố từ ngày hôm nay 29/10, Facebook sẽ chính thức đổi tên thành Meta. Công ty mới gồm hai bộ phận chính, một cho ứng dụng và dịch vụ hiện có, một cho những kế hoạch tương lai.

Công ty Facebook đổi tên thành Meta, ra mắt vũ trụ ảo
Công ty Facebook đổi tên thành Meta kể từ ngày 29/10/2021.

Mark Zuckerberg cho rằng thương hiệu Facebook bị gắn quá chặt với một sản phẩm là mạng xã hội, có thể là rào cản để phát triển các dự án tương lai.

“Lúc này, thương hiệu của chúng tôi vốn chỉ gắn với một sản phẩm. Từ bây giờ, chúng tôi sẽ được biết đến đầu tiên như một vũ trụ ảo (metaverse), không chỉ còn là Facebook”, Mark nói tiếp.

Việc tái cấu trúc công ty Facebook thành Meta có nhiều điểm tương đồng với Google khi hãng tìm kiếm lớn nhất thế giới trở thành công ty con của Alphabet.

Meta sẽ sở hữu nhiều sản phẩm, ứng dụng mạng xã hội, nhắn tin như Facebook, Messenger, Instagram, Whatsapp. Oculus…

Hãng cũng tiết lộ kế hoạch tách Facebook Reality Labs, nhóm phát triển AR, VR khỏi phần còn lại của công ty khi báo cáo các hoạt động tài chính.

Công ty Facebook đổi tên thành Meta, ra mắt vũ trụ ảo
Công ty Facebook đổi tên thành Meta, ra mắt vũ trụ ảo
Mark Zuckerberg giới thiệu về thế giới ảo.

Trong sự kiện Facebook Connect, Mark cũng giới thiệu các dự án mới như Horizon Workrooms – nền tảng cho phép người dùng họp thông qua phòng ảo với kính VR. Công ty cũng hé lộ trải nghiệm người dùng ban đầu của các dự án Horizon Home và Horizon Venues.

Sự kiện đổi tên công ty diễn ra trong thời điểm bấp bênh nhất trong lịch sử phát triển của Facebook, nhằm nỗ lực cứu vãn hình ảnh công ty sau nhiều ồn ào đang diễn ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.