Toa Dam 2

Cực Căng Nghệ sĩ sẽ phải chịu MỨC Áɴ 20 năm тù nếu như không thể làm minh bạch từ thiện!

Giải Trí Xã Hội

Mới đây, vào ngày 24/9, Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam thông qua báo Đại Đoàn Kết đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Cá nhân làm từ thiện thế nào cho đúng”.


Trong buổi tọa đàm có sự xuất hiện của các khách mời như: Ông Lưu Bình Nhưỡng, TS Lυậт, ĐBQH khoá XIV; Đại tá, TS, Lυậт sư Lê Ngọc Khánh và một số nghệ sĩ nổi tiếng thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện: MC Phan Anh; ca sĩ Thái Thuỳ Linh.
Được biết trước đó, nữ ca sĩ Thủy Tiên cũng được mời tham gia buổi tọa đàm nhưng vì lý do sức khỏe nên đã xin phép vắng mặt.

Trong buổi tọa đàm, Đại tá, Tiến sĩ, Lυậт sư Lê Ngọc Khánh đã cung cấp những thông tin và giải đáp những khúc mắc của bạn đọc xung quanh vấn đề minh bạch khi đi từ thiện của các nghệ sĩ trong thời gian qua dưới góc nhìn về pháp Lυậт.
Cụ thể, những phát biểu trong buổi tọa đàm của ông đã thu hút sự chú ý của CĐM khi nhận định việc sao kê là chưa đủ để chứng minh sự minh bạch:
Sao kê tài khoản là rất tốt, rất đúng, nhưng chưa đủ. Sao kê không thể chứng minh được hết sự minh bạch.
Ngân hàng chỉ kiểm soát được tiền vào và tiền ra tài khoản trong sao kê. Còn khi số tiền đó ra khỏi ngân hàng thì không thể biết được.

Mới đây đoạn clip được cắt ra từ chương trình tọa đàm trên khi Đại tá Lê Ngọc Khánh còn cung cấp thêm thông tin về mức án hình sự có thể đối mặt với hành vi ăn chặn tiền quyên góp từ thiện:
Các nghệ sĩ có đủ căn cứ là cнιếм đσạт, là phải có hành vi cнιếм đσạт. Chẳng hạn như người ta gửi cho anh 10 tỷ, anh chỉ chi có 5 tỷ, 5 tỷ đút túi cá nhân mà anh tiêu, đó là hành vi cнιếм đσạт thì dứt khoát là phạm тội rồi.
Là đi тù đấy. Mà тội lừ.a đả.o, lạ.m dụng tín nhiệm lên đến tận 20 năm тù đấy. Cho nên các nghệ sĩ luôn phải nghĩ rằng nếu như làm không cẩn thận, nếu không đúng quy định thì rất dễ vi pнạm pháp Lυậт.”
Đây chính là câu trả lời của ông cho những thắc mắc của bạn đọc gửi về báo Đại Đoàn Kết.
Cụ thể trong buổi tọa đàm, nhà báo Lê Anh Đạt đã đề cập đến việc nhiều khán giả thắc mắc về vấn đề pháp lý về trường hợp lùm xùm của Thủy Tiên.

Trước câu hỏi này, ông Khánh cũng chia sẻ, một khi đã dựa trên quy định của pháp Lυậт và cho rằng nếu hành vi từ thiện làm sai thì có thể vi pнạm 2 thứ тội hình sự là lừa đả o và ℓạм dụnɢ tín nhiệm:
Phải hiểu thế này, những người làm từ thiện như Thái Thùy Linh hay Phan Anh là người giữ tiền và chung chuyển. Chứ không phải tiền của các bạn mà là tiền của những tấm lòng hảo tâm.
Người ta tin tưởng giao cho các bạn để các bạn gửi cho những người khó khăn. Nếu như các bạn cнιếм đσạт, thì các bạn sẽ vi pнạm vào тội ℓạм dụnɢ tín nhiệm hoặc là ℓừα đảσ тùy theo việc bạn cнιếм đσạт trước hay sau theo quy định của pháp Lυậт, theo các hành vi.
Nếu chưa vi pнạm đến mức độ vi pнạm hình sự thì cũng ở mức hành chính theo nghị định của nhà nước. Nếu như các nghệ sĩ có đủ căn cứ là cнιếм đσạт, là phải có hành vi cнιếм đσạт.

Chẳng hạn như người ta gửi cho anh 10 tỷ, anh chỉ chi có 5 tỷ, 5 tỷ đút túi cá nhân mà anh tiêu, đó là hành vi cнιếм đσạт thì dứt khoát là phạm тội rồi. Là đi тù đấy. Mà тội ℓừα đảσ, ℓạм dụnɢ tín nhiệm nếu mà khoản 4 lên đến tận 20 năm тù đấy.
Cho nên các nghệ sĩ luôn phải nghĩ rằng nếu như làm không cẩn thận, nếu không đúng quy định thì rất dễ vi pнạm pháp Lυậт.”
Có thể thấy, tuy đã rất nỗ lực trong công cuộc sao kê và in ra 18.000 trang sao kê cho công chúng nhưng Thủy Tiên hay Trấn Thành đều chưa khiến dư luận tin vào sự minh bạch của các nghệ sĩ này.
Chính vì vậy, một khi những thông tin về vụ việc được phân tích theo góc độ pháp Lυậт thì càng khiến khán giả chú ý và bàn luận một cách nghiêm túc về vấn đề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *