Photo1633167235373 1633167235603251327565 1 2

Lùm xùm Giang Kim Cúc: Mạnh thường quân nói “khoảng 15 – 20 người ủy quyền làm đơn gửi công an”

Xã Hội
Lùm xùm Giang Kim Cúc: Mạnh thường quân nói

Giang Kim Cúc


Chia sẻ với PV, chị Ph.T.Tr. nói rằng, chị và nhiều mạnh thường quân từng chuyển khoản đóng góp cho quỹ từ thiện Giang Kim Cúc đã gửi đơn lên công an vào chiều 1/10.

Ngày 29/9, dư luận đã không khỏi xôn xao khi xuất hiện đoạn livestream của chị Ph.T.Tr. trước nơi ở của Giang Kim Cúc tại quận 10, TP.HCM. Chị Tr. đã đến đây để yêu cầu gặp mặt Cúc, làm rõ một số vấn đề về quỹ từ thiện.

Trao đổi với PV, chị Tr. cho biết mình và 5 mạnh thường quân từng đóng góp vào quỹ từ thiện của Giang Kim Cúc đã đến công an nộp đơn vào chiều ngày 1/10. Theo chị Tr, có khoảng 15-20 mạnh thường quân nữa đang chuẩn bị làm hồ sơ, sao kê tài khoản ngân hàng và ủy quyền cho chị làm đơn để gửi cho công an.

Chị cho hay, tính đến hiện tại, số tiền chuyển khoản, vật phẩm mà chị Tr. và bạn bè cùng nhau vận động quyên góp cho quỹ từ thiện của Giang Kim Cúc đã lên đến 165 triệu đồng.

Trong thời gian qua, chị Giang Kim Cúc cũng đã vướng nhiều lùm xùm liên quan đến tiền từ thiện

Chị Tr. bức xúc nói: “Tôi nghĩ đối với người làm từ thiện, đạo đức phải là vấn đề đặt lên hàng đầu. Bên phía Giang Kim Cúc đã chia sẻ rằng “đang xác minh xem tôi đã từng ủng hộ hay chưa”, tôi nghĩ là một câu chuyện khá lật lọng. Chúng tôi đã chuyển khoản rất nhiều cho Cúc. Có những bạn chỉ ở nhà nuôi con, không có tiền, gặp rất nhiều khó khăn trong mùa dịch này nhưng vẫn ủng hộ Cúc.

Khi câu chuyện đổ bể, tôi thấy thương quá nên mới nói rằng “để chị bù lại số tiền đó cho em” nhưng cô ấy đã từ chối. Mạnh thường quân này đã nói rằng tiền bạc chỉ là một phần, cái quan trọng nhất là cảm giác tổn thương vì bị lừa dối.

Hơn bao giờ hết, chúng tôi cần sự minh bạch”.

Bên cạnh đó, chị Tr. cũng đã cung cấp cho PV hàng loạt chụp màn hình chuyển khoản cho Giang Kim Cúc trong giai đoạn từ ngày 2/8.

Chị Tr. nhiều lần chuyển khoản cho Giang Kim Cúc với những khoản tiền khác nhau

Hiện tại, trang cá nhân của Giang Kim Cúc vẫn thường xuyên đăng tải những hình ảnh về hoạt động thiện nguyện. Đại diện nhóm từ thiện này cũng đã từng chia sẻ: “Chúng tôi có nhận được thông tin về câu chuyện của chị Tr. Hiện tại, nhóm đang xác mình chị ấy có đóng góp tiền hay không. Theo tôi được biết, chị ấy chưa cung cấp thông tin hay liên hệ để đòi lại những gì chị ấy tặng cho nhóm, như trong livestream”.

Trước đó, chị Tr. cũng từng rất bức xúc về câu chuyện bên trong quỹ từ thiện của Giang Kim Cúc. “Tôi được Cúc cho vào group Zalo “ban điều hành”. Đến ngày 16/8, tôi đã bị đẩy ra khỏi nhóm. Một mạnh thường quân của tôi đã xin hòm cho một hoàn cảnh khó khăn gần nhà, nhưng nhóm của Cúc lại hẹn lần nữa, rồi không qua làm. Thậm chí, tiền 5 triệu để tặng cho gia đình có người thân qua đời vì Covid-19 cũng không được chuyển đi.

Từ đó, tôi nhận thấy được những vấn đề bất thường trong quỹ từ thiện của Cúc. Ví dụ như lần chị này kêu gọi quyên góp kịch liệt nhưng lộ số dư 16 tỷ.

Khi sự việc “ông cụ mất trên xe lăn” mà nhóm đăng tải đã khiến dư luận chú ý. Nhưng khi một bạn nữ đăng clip trái chiều về vợ ông này đã từng đánh chồng, nhóm Cúc đã nhắn tin ráo riết… bạn này phải xóa bài“.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *