Trump Vfob 2

Ông Trump tuyên bố lập mạng xã hội riêng, thử nghiệm ‘mời khách’ ngay tháng tới

Kinh Doanh Công Nghệ Thế Giới
(PLO)- Cựu Tổng thống Mỹ nói ông lập ra mạng xã hội mới “để chống lại sự chuyên chế của những gã khổng lồ công nghệ”.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 20-10 cho biết sẽ lập mạng xã hội riêng có tên là TRUTH Social, dự kiến sẽ bắt đầu thử nghiệm “mời khách” ngay trong tháng tới.


Theo hãng tin AFP, mạng xã hội nói trên sẽ thuộc sở hữu của Tập đoàn Truyền thông & Công nghệ Trump (TMTG). Dự kiến tập đoàn này cũng sẽ cung cấp dịch vụ đăng ký video theo yêu cầu.


Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: GETTY IMAGES

“Tôi đã tạo ra TRUTH Social và TMTG để chống lại sự chuyên chế của những gã khổng lồ công nghệ” – vị Tổng thống thứ 45 của Mỹ phát biểu.

“Chúng ta sống trong một thế giới nơi Taliban hiện diện hoành tráng trên Twitter, nhưng vị Tổng thống Mỹ mà các bạn yêu thích lại im lặng. Điều này là không thể chấp nhận” – ông Trump nói.

Trong một thông cáo, TMTG cho biết tập đoàn này sẽ sáp nhập với công ty Digital Acquisition Corp để trở thành một công ty đại chúng. Giá trị chuyển giao của TMTG là 875 triệu USD, với tiềm năng kiếm ra 825 triệu từ cổ phiếu bổ sung để đạt giá trị lên đến 1,7 tỉ USD.

Động thái trên không hoàn toàn gây bất ngờ. Cựu Tổng thống Trump và đội ngũ cố vấn của ông từ nhiều tháng qua đã đưa ra những gợi ý rằng ông có thể tung ra ứng dụng truyền thông xã hội của riêng mình để cạnh tranh với Facebook và Twitter.

Sau đợt chạy thử vào tháng 11, mạng TRUTH Social sẽ vận hành đầy đủ vào quý 1 năm 2022, theo tờ The Hill.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *