Long Non La 5008

Thí sinh ‘Thách thức danh hài’ tố công ty Color Man ‘bóc lột’, quỵt doanh thu

Giải Trí Xã Hội

Long Nón Lá nói với Thanh Niên, nếu phía công ty ông Color Man không giải quyết vấn đề doanh thu, anh sẽ nhờ đến pháp luật.


Lưu bản nháp tự động
Phía Long Nón Lá tố công ty của Color Man không minh bạch doanh thu, bóc lột sức lao động

FBNV

Long Nón Lá – chàng trai từng gây chú ý ở Thách thức danh hài vừa có những chia sẻ về việc kết thúc hợp tác với công ty Điền Quân của ông Color Man. “Hiện tượng mạng” này tỏ thái độ không hài lòng khi từ ngày hợp đồng kết thúc đến nay đã hơn 6 tháng song phía công ty vẫn chưa thanh toán doanh thu từ 1.2.2021 đến 9.4.2021 cho mình. “Đây là một số tiền không hề nhỏ đối với Long, con số lên đến hơn 100 triệu đồng”, anh cho hay.

Thí sinh Thách thức danh hài cũng giải thích lý do quyết định rời công ty của Color Man. Anh cho biết phía Điền Quân không minh bạch doanh thu. Theo hợp đồng, mỗi tháng công ty sẽ gửi lại cho anh bảng kê chi (từ kênh YouTube, nhạc số…). Tuy nhiên, Long Nón Lá chỉ nhận được bảng kê doanh thu YouTube, còn phần nhạc số hay các doanh thu khác thì “công ty chuyển khoản thanh toán bao nhiêu thì Long nhận bấy nhiêu”. Chưa dừng lại ở đó, anh còn tố phía ông Color Man bóc lột sức lao động. Anh cho hay công ty không hề kiếm show cho mình đi diễn ở sân khấu ngoài. Thay vào đó, anh phải đi hát ở một nhà hàng của công ty vào cuối tuần, hát trong gameshow mà không nhận được bất kỳ chi phí nào.

Lưu bản nháp tự động
Long Nón Lá được nhiều người biết đến từ chương trình Thách thức danh hài

FBNV

“Các sản phẩm Long ra mắt trong thời gian còn ở công ty đều do Long tự sáng tác, tự liên hệ các anh chị producer để làm nhạc, đương nhiên phần chi phí này Long cũng phải tự bỏ tiền cá nhân ra, thậm chí khi quay video các bài hát Long cũng phải nhờ các anh chị quen thân quay bằng điện thoại. Chỉ duy nhất đúng một MV Góc sân trường là được công ty cho quay bằng máy quay chuyên nghiệp”, anh nhấn mạnh.

“Hiện tượng mạng” sinh năm 2000 nói thêm, các sáng tác của mình đều bị công ty chê và nói rằng nếu đầu tư sẽ tốn kém, lợi nhuận không nhiều nên buộc anh phải tự làm hết. Dù không bỏ tiền đầu tư nhưng đối với nhưng ca khúc hit, phía công ty luôn nhận đó là công sức của mình và bản thân anh cũng phải chia doanh thu như hợp đồng đã ký. Điều đó khiến anh cảm thấy mình đang bị bóc lột sức lao động.

Nói về quá trình hợp tác với phía ông Color Man, Long Nón Lá cho biết trong suốt 15 tháng, phía công ty không có kế hoạch ra mắt sản phẩm, hình ảnh cho mình. Anh cho rằng đơn vị này không rõ ràng trong phần trăm chia doanh thu. Anh kể: “Ban đầu trong hợp đồng thì tỷ lệ phần trăm chia doanh thu là một con số khác, cho đến tháng 3.2021 Long có hai bài hát lên trend thì công ty đưa ra yêu cầu muốn thay đổi tỷ lệ phần trăm chia doanh thu theo tỷ lệ mới, tăng phần trăm cho công ty và giảm phần trăm của Long lại và Long không đồng ý”. Đến ngày 8.4, anh nhắn tin cho đại diện phía công ty là muốn thanh lý hợp đồng trước thời hạn và đã được đồng ý.

Lưu bản nháp tự động
Ngoài bài đăng, anh còn đính kèm những văn bản thông báo chấm dứt hợp đồng cũng như quá trình làm việc của cả hai bên

FBNV

Ngày 9.4, phía Điền Quân đã đẩy kênh YouTube của Long Nón Lá ra khỏi hệ thống MCN và anh là chủ sở hữu kênh duy nhất. Sau đó, anh kích hết tất cả tài khoản thuộc team quản lý chăm sóc kênh ra. Phía công ty cho rằng Long Nón Lá vi phạm hợp đồng tự thanh lý trước thời hạn, tự kích các tài khoản team quản lý ra khỏi kênh. “Hiện tượng mạng” này cho rằng đơn vị này đang cố tính muốn lấy kênh YouTube của mình làm tài sản riêng.

Sau 15 ngày kể từ ngày thỏa thuận thanh lý hợp đồng, công ty vẫn không có động thái gì. Vì vậy, luật sư của Long Nón Lá phải gửi văn bản thông báo chấm dứt hợp đồng vào ngày 29.4, đây cũng là thời điểm anh không còn hoạt động hay chịu sự quản lý của Color Man Entertainment. “Và cho đến thời điểm này, công ty vẫn chưa thanh toán phần doanh thu còn lại theo như hợp đồng mà hai bên đã từng ký với nhau”, anh chia sẻ.

Long Nón Lá không hài lòng vì trong giai đoạn dịch bệnh, anh gặp khó khăn về kinh tế trong khi “tiền mình làm ra thì không được thanh toán”. Do đó, anh mong đơn vị giải quyết vấn đề này vì “đây là công sức lao động của Long”. Hiện tượng mạng bước ra từ Thách thức danh hài nói thêm: “Do tình hình dịch bệnh phải giãn cách xã hội theo chỉ thị của nhà nước và Long muốn giải quyết sự việc trong êm đẹp giữa hai bên. Nhưng đến nay đã 6 tháng trôi qua mà Long vẫn không nhận được bất kỳ khoản thanh toán nào từ phía công ty, nên buộc Long phải một lần lên tiếng để được nói ra những gì mà Long phải chịu đựng suốt thời gian qua”.

Lưu bản nháp tự động
Long Nón Lá mong phía Color Man sớm giải quyết vấn đề này vì “đây là công sức lao động của Long”

FBNV

Trao đổi thêm với Thanh Niên, đại diện Long Nón Lá cho biết hiện tượng mạng đã liên hệ nhiều lần với công ty để giải quyết vụ việc. Tuy nhiên, đơn vị này phản hồi rằng Long Nón Lá vi phạm hợp đồng. Người này cho hay: “Trong khi đó, luật sư khẳng định chúng tôi không vi phạm gì cả. Phía công ty vẫn không thanh toán số tiền đó. Nếu trường hợp này kéo dài, có thể chúng tôi phải nhờ đến pháp luật”.

Thanh Niên cũng liên hệ với phía Color Man về vấn đề này. Song đơn vị từ chối trả lời câu hỏi liên quan đến Long Nón Lá.

Long Nón Lá tên thật là Lê Hoàng Long, sinh năm 2000 tại Bạc Liêu. Anh từng gây chú ý khi tham gia Thách thức danh hài mùa 6, tạo ấn tượng bởi sự hài hước cùng tài năng ca hát. Sau cuộc thi, anh góp mặt trong gameshow Sàn đấu ca từ và liên tục ra mắt các sản phẩm âm nhạc như Góc sân trường, Hành lang cũ, Ép duyên… được khán giả đón nhận.

Báo Thanh Niên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *