Batchimg7546 16330377113551195968896 3

TP. HCM: Người dân ùn ùn đổ về quê, bà bầu, trẻ em vật vạ ngủ suốt đêm trên xe khi bị yêu cầu quay đầu

Xã Hội

Đến hơn 3h sáng ngày 1/10, hàng nghìn người dân chở theo đồ đạc lỉnh khỉnh vẫn đợi chờ được thông chốt về quê. Lực lượng chức năng liên tục yêu cầu quay đầu xe, đến nơi tạm nghỉ trước khi thành phố có chỉ thị mới.

Tối 30/9, sau khi TP.HCM gỡ bỏ nhiều chốt kiểm soát dịch Covid-19, hàng nghìn người dân đã chạy xe máy theo hướng QL.1A về miền Tây, chở theo đồ đạc lỉnh khỉnh.


Tại chốt kiểm soát ở thị trấn Tân Túc, Bình Chánh, họ bị lực lượng chức năng chặn lại gây nên tình trạng ùn ứ kéo dài.

Bà Lê Thị Trúc Phương (50 tuổi) nói rằng giờ mình chỉ có đường tiến chứ không lùi. Bà Phương làm công nhân xây dựng tại Bình Dương. Tháng trước bà nhiễm Covid-19 phải nằm viện hơn 10 ngày. “Hết bệnh trở về thì cạn túi, chủ trọ đuổi. Trưa nay tôi đã bỏ hết tất cả, vượt bao nhiêu chốt từ Bình Dương lên đây chỉ để được về quê. Tôi mang cả chăn, màn để có thể ngủ bất cứ đâu vì không thể nào quay trở lại đó lần nữa”.

Từ mong mỏi của người dân, lực lượng chức năng đã phát phiếu điền thông tin để liên hệ với tỉnh nhà. Đồng thời, chính quyền địa phương đã phát nước, thức ăn và tuyên truyền người dân về nơi cứ trú trước khi có chỉ thị mới. Thế nhưng, tất cả người dân đều không rời chốt kiểm soát.

Đến hơn 3h sáng, người dân đã thấm mệt. Nhiều người nằm nghỉ trên xe, bên lề đường, mắc võng, trải bạt,… để chờ đợi được trở về quê.

Chị Kha (27 tuổi) chia sẻ, chị và chồng đã phải ở nhờ 1 công xưởng suốt 2 tháng nay vì dịch Covid-19. Thế nhưng, ngày mai công xưởng mở lại hoạt động nên vợ chồng chị đã không còn chốn nương thân. “Giờ không về được chúng tôi chẳng còn đường nào để ở lại sống ở đâu cả. 3 đứa con tôi mệt mỏi lắm chứ, nhưng chúng tôi vẫn cố để được về đoàn tụ cùng gia đình”

Chị Kha đã đem tất cả vật dụng còn lại trở về quê. Nói về dự tính trở lại TP.HCM sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, chị Kha vẫn lắc đầu.

Lực lượng chức năng liên tục nhắc nhở bà con, thế nhưng suốt 11 tiếng đồng hồ không xe nào chịu quay đầu.

Trẻ em, bà bầu vật vã ngủ suốt đêm trên xe.

Nhiều người mệt mỏi vì phải đợi chờ suốt 1 ngày để được thông chốt liên tỉnh.

Sau khi liên hệ với chính quyền các tỉnh, lực lượng chức năng cho biết các trường hợp ở Trà Binh, Bạc Liêu, Cà Mau, sẽ được bố trí ăn ở và sớm lên phương án hỗ trợ đưa về quê khiến bà con phấn khởi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *