Photo1632994981203 1632994981393163196691 1 2

Triệt phá đường dây làm thẻ luồng xanh, trục lợi tiền tỷ

Xã Hội
Triệt phá đường dây làm thẻ luồng xanh, trục lợi tiền tỷ

Tiền và tang vật Công an thu giữ từ nhóm đối tượng.

Ngày 30/9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 8 đối tượng để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn, chiếm đoạt tài sản thu lợi bất chính với số tiền lên tới hơn 1 tỷ đồng…

Ngày 30/9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 8 đối tượng để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn, chiếm đoạt tài sản thu lợi bất chính với số tiền lên tới hơn 1 tỷ đồng…


Các đối tượng bị bắt lànhân viên kinh doanh của Công ty TNHH xuất nhập khẩu ô tô Miền Nam, tại phường Phước Tân, TP Biên Hòa cùng Giám đốc và cộng tác viên của hợp tác xã An Khang.
Triệt phá đường dây làm thẻ luồng xanh, trục lợi tiền tỷ

Công an làm việc với một đối tượng trong đường dây.

Trước đó, Công an huyện Trảng Bom đã phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai, Đội CSGT Công an TP Biên Hòa điều tra và xác định các đối tượng này đã móc nối với chuyên viên của trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ thuộc Phòng quản lý hạ tầng số 1 – Sở giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh có thẩm quyền cấp thẻ luồng xanh – QR để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Các đối tượng đã lợi dụng thẩm quyền của mình để xét duyệt và cấp mã QR mà không theo thứ tự thời gian, không xét đến thứ tự mặt hàng ưu tiên vận chuyển để chiếm đoạt tài sản.

Các đối tượng trên đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân về quy trình thủ tục xin cấp mã QR cho xe tải, đặt ra những thông tin gian dối “Phải đóng phí và tiền lo lót cho cơ quan có thẩm quyền cấp mã QR”. Mọi hoạt động thu nhận hồ sơ, thu nhận tiền chiếm đoạt các đối tượng đều thực hiện trên trang mạng Zalo và chuyển qua tài khoản điện tử của ngân hàng.

Bước đầu Công an xác định từ ngày 31/8 đến khi bị phát hiện, các đối tượng đã thu lợi bất chính trên 1 tỷ đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *