Photo1633351685623 1633351685738719727302 1 2

Vụ bắt Nhâm Hoàng Khang: Bộ Công an sẽ tiếp tục điều tra mở rộng

Xã Hội Công Nghệ
Vụ bắt Nhâm Hoàng Khang: Bộ Công an sẽ tiếp tục điều tra mở rộng

Nhâm Hoàng Khang. Ảnh từ FB cá nhân của người này.


Cục Cảnh sát Hình sự và các đơn vị của Bộ Công an đang tiếp tục mở rộng, điều tra làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật khác có liên quan đến Nhâm Hoàng Khang.

Chiều 4/10, trao đổi với PV, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an cho biết, ngoài hành vi Cưỡng đoạt tài sản của Nhâm Hoàng Khang (34 tuổi, trú tại TP.HCM), cơ quan điều tra sẽ tiếp tục điều tra mở rộng để làm rõ thêm vụ án.

Trước đó, sáng 4/10, tại một ngôi nhà ở quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ), lực lượng nghiệp vụ của Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an kết hợp Công an TP Cần Thơ bắt tạm giam đối với Nhâm Hoàng Khang.

Khang bị Cục Cảnh sát Hình sự Bộ Công an ra quyết định khởi tố và tạm giam về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Sau khi bắt giữ Nhâm Hoàng Khang, Cục Cảnh sát Hình sự di lý bị can về căn nhà ở quận Tân Bình, TP.HCM để khám xét. Tại đây, lực lượng làm nhiệm vụ thu giữ nhiều tài liệu, máy tính liên quan.

Cục Cảnh sát Hình sự cho biết đang phối hợp với các đơn vị khác tiếp tục mở rộng, điều tra làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật khác có liên quan đến Nhâm Hoàng Khang.

Theo tài liệu điều tra bước đầu của cơ quan công an, Nhâm Hoàng Khang đã có hành vi “đột nhập” vào trang web liên quan đến những vi phạm pháp luật trong hoạt động tội phạm cờ bạc của một số đối tượng trên mạng xã hội…

Hình ảnh Nhâm Hoàng Khang khi bị bắt tại Cần Thơ. Ảnh: CA cung cấp.

Sau khi đột nhập vào trang web, Khang đã khai thác dữ liệu sau đó quay sang đe dọa tống tiền một số người liên quan.

Khang buộc chủ nhân trang web vi phạm phải chuyển số tiền 500 triệu đồng vào tài khoản của mình. Sau nhiều lần trao đổi, Khang đồng ý nhận 400 triệu đồng và tiền đã được chuyển.

Trước đó, từ thông tin tố giác tội phạm, Cục Cảnh sát Hình sự đã phối hợp Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao điều tra, xác minh, làm rõ.

Quá trình điều tra, cơ quan Công an phát hiện Khang có hành vi đe dọa, cưỡng đoạt 400 triệu đồng của nạn nhân nên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam người này.

Cơ quan chức năng cũng cho biết thêm, Nhâm Hoàng Khang vốn hiểu biết công nghệ nên lợi dụng sơ hở trong việc bảo quản, lưu giữ dữ liệu bảo mật thông tin của tổ chức, cá nhân, để đột nhập lấy trộm thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *