Aaa 2128 1634558333

Vũ Hà: ‘Tôi không có tư tưởng bỏ vợ đến với ai khác’

Giải Trí

Ca sĩ Vũ Hà luôn cố gắng hâm nóng tình cảm với vợ bằng cách cùng đi xem phim, du lịch…

“Tôi luôn yêu thương vợ và không bao giờ có tư tưởng bỏ vợ để đến với ai khác”, Vũ Hà phát biểu trong chương trình Tài tám lếu với chủ đề Yêu lâu có gây chán hay không?.


Anh cho rằng nếu không biết giữ lửa, tình yêu sẽ ngày càng tẻ nhạt theo thời gian. “Tình yêu sau năm năm là bế tắc. Nhiều thứ kinh khủng sẽ xảy đến. Năm năm đầu yêu sẽ vô cùng hạnh phúc, lúc đó giận hờn còn có thể năn nỉ ỉ ôi, chở nhau đi chơi. Nhưng sau năm năm, không còn chuyện đó đâu”, anh nói.

Ngoài đời, Vũ Hà có cuộc hôn nhân kéo dài gần 30 năm với bà xã doanh nhân. Nam ca sĩ cho biết, để vợ chồng gắn hết, cả hai phải thấu hiểu, san sẻ mọi buồn vui trong cuộc sống. Tuy nhiên, tất cả không nằm ngoài duyên nợ. “Bà xã lớn tuổi hơn tôi, nhưng nhờ duyên nợ nên mới thành vợ chồng”.

Với anh, bà xã không chỉ là bạn đời mà còn là tri kỷ trong nghệ thuật. Ca khúc Búp bê chao mi ao – bản hit gắn liền với tên tuổi Vũ Hà – là món quà anh viết tặng vợ. Anh nói hình ảnh búp bê trong MV chính là cách anh ẩn dụ về hình ảnh xinh đẹp của bà xã.

Vũ Hà và vợ.

Vũ Hà và vợ.

Năm 2013, Vũ Hà lần đầu xác nhận có vợ , nhưng giấu kín hơn 20 năm. Vợ anh tên Huyền Vân, sinh năm 1961, từng là ca sĩ của đoàn Tiên Sa, Quảng Nam – Đà Nẵng. Trong một sự kiện tại Vũng Tàu, Vũ Hà để ý mái tóc dài “quê quê” của Vân nên chủ động bắt chuyện. Từ đồng nghiệp, họ dần thân thiết, tìm hiểu và bén duyên với nhau. Thời điểm nhận lời yêu, Vũ Hà mới 24 tuổi, còn Huyền Vân đã sang tuổi 32. Từng bị gia đình phản đối nhưng cuối cùng họ cũng nên duyên. Sau khi kết hôn, Huyền Vân nghỉ hát, tập trung kinh doanh.

Vũ Hà từng tiết lộ vợ anh ba lần hỏng thai, lần thứ ba phải cắt buồng trứng. Cô không thể có con. Huyền Vân từng đề nghị Vũ Hà cưới vợ khác nhưng anh không đồng ý. Vợ chồng anh sau đó thống nhất nhận nuôi cháu ruột. Vũ Hà nói anh không nặng lòng mà chỉ xem chuyện con cái như duyên nợ. Trong cuộc sống, anh quan niệm mình sẽ là một người đàn ông tốt, có trách nhiệm đối với duy nhất một người phụ nữ. Trên sân khấu, anh có thể diễn nhiều vai, nhiều bộ mặt nhưng khi về nhà anh luôn là chính mình – người đàn ông bản lĩnh, biết lo cho gia đình.

Giọng ca 52 tuổi thường giả gái nhưng Huyền Vân không bận tâm. Nhiều lần, đích thân vợ là người chuẩn bị phụ kiện, váy áo, hướng dẫn anh cách đi đứng, nói chuyện giống phụ nữ nhất. Anh từng nói bí quyết hạnh phúc của vợ mình là không để ý tới những ồn ào, thị phi quanh chồng. Để “giữ lửa” hôn nhân, bận rộn đến mấy Vũ Hà vẫn luôn giữ thói quen ăn cơm nhà. Anh cho rằng nhà cao cửa rộng đến mấy nhưng không có khoảng thời gian để các thành viên sum họp thì không thể gọi là hạnh phúc, ấm êm. Anh tự nhận mình may mắn, có phước vì vợ hơn tuổi nhưng cả hai đã chung sống với nhau gần 30 năm.

“Tình yêu thương luôn được chúng tôi vun đắp qua từng ngày. Ngần ấy năm, vợ chồng tôi vẫn yêu thương nhau mặc tin đồn, thị phi bủa vây. Chúng tôi đến với nhau bằng tình thương, tình yêu, sự tin tưởng. Theo thời gian, tình cảm hóa thành tình bạn, tri kỷ, nghĩa vợ chồng”, anh nói.

Thiên Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *